Thái Bình đón hơn 1.000 công dân trở về từ các địa phương phía Nam
Ngày 19/10/2021

Trong 02 ngày 17 và 18/10, hơn 1.000 công dân của tỉnh Thái Bình đã trở về quê hương sau nhiều tháng mắc kẹt bởi dịch tại các tỉnh phía Nam và đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

 Đây là quyết tâm cao của tỉnh Thái Bình, thể hiện tính nhân văn và sự đồng hành, sẻ chia đối với những người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh nhưng gặp khó khăn khi đang học tập, công tác, lao động, thăm thân, chữa bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Tất cả về bằng tàu hỏa từ Ga Sài Gòn về Ga Nam Định, sau đó các địa phương bố trí xe khách đón công dân về cách ly tập trung tại địa phương.

          Có mặt tại sân ga, chúng tôi chứng kiến niềm vui sướng, tinh thần lạc quan, phấn khởi của nhiều công dân mặc dù đã phải vượt qua chặng đường dài di chuyển 1 ngày 2 đêm khá mệt mỏi. 

          Những công dân này hầu hết bị kẹt lại ở các địa phương từng là tâm dịch của đợt dịch thứ tư vừa qua. Rất nhiều khó khăn, vất vả đã tác động trực tiếp đến cuộc sống của họ và được trở về quê hương là mong muốn lớn nhất của mỗi người. Khi về đến quê hương, tình cảm và sự quan tâm, tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của tỉnh và của các lực lượng làm nhiệm vụ đã mang lại cho họ nguồn động viên ấm áp sau những tháng ngày vất vả chống chọi với dịch bệnh, họ cảm thấy không hề bị bỏ lại phía sau trong trận chiến với dịch bệnh. 

          Mới đầu số công dân đăng ký lên đến 1.400 người nhưng vì nhiều lý do như ốm, có công việc chưa bố trí về được nên nhiều công dân không thể về theo nguyện vọng. Cuối cùng, tổng số người hồi hương dịp này là 1.100 người, được chia làm hai đợt (trong đó có hơn 180 trẻ em và phụ nữ có thai).

          Sau khi xuống ga Nam Định, lực lượng công an, quân đội, y tế, lao động - thương binh và xã hội đưa công dân tiếp tục lên xe ô tô di chuyển thẳng về khu cách ly tập trung của từng địa phương. Tất cả đều được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định, đối với những công dân đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 thực hiện cách ly 7 ngày, công dân chưa tiêm phòng thực hiện cách ly 14 ngày và sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch./. 


Tổng lượt xem bài viết là: 33
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác